2014-07-01 / Nguyễn Thanh Hùng

Chào các Bác Sĩ. Tui đi khám tổng quát chụp X quang và thử đờm 2 lần đều có kết quả âm tính,nhưng khi Cấy đờm thì Dương tính nên đang được điều trị lao tại TTYT Quận,BS nói bịnh mới nhiễm nên cũng may mắn cho tui... 1/ BS cho hỏi uống thuốc mỗi sáng được 1 tuần rồi nhưng ngay ngày đầu đã dị ứng da nổi mẫn đỏ khắp người,ngứa BS tại quận cho uống thuốc chống dị ứng và thuốc bổ Gan song song với thuốc đặc trị Lao nhưng đến nay vẫn không hết dị ứng dù có thử máu Men Gan vẫn trị số bình thường.Cách giải quyết như thế nào để hết dị ứng BS.? 2/ Nếu sau 2 tháng điều trị tui có thể xin cấp thuốc trước 1 tuần để uống tiếp tục khi đi du lịch các nước Đông Nam Á được không? Và với bịnh trạnh như vậy các nước như Singapore,Malaysia... có chấp nhận cho nhập cảnh để du lịch không? Mong sự trã lời sớm của các BS,Cám ơn rất nhiều.
...


2014-07-02 / nguyen thi vi

em măm nay 25 tuổi, em phát hiện bênh lao hạch và bắt đầu điều trị hồi tháng 10 năm 2013. đến nay( tháng 6/2014) em đã xong đợt điều trị 8 tháng và không còn uống thuốc nũa. Nhưng sao lâu lâu em vẫn thấy chỗ có hạch vẫn có nghe nhức nhức( sờ thì hạch đã tan biến rồi), em rất lo sợ bệnh tái phát lại, vì e, nghe một só người nói bênh này có thể tái phát khi điều trị xong( em vẫn chưa đi khám lại). Bác sĩ có thể giải thích hiện tượng của em ở trên và cho em biết nếu em đi tái khám thì người ta chỉ siêu âm vùng cổ hay chọc kim xét nghiệm lại, trong khi đó cục hạch đã hết rồi thì có chọc kim vào không ạ!. Em sớm mong được câu trả lời. Em chân thành cảm ơn!!!
...


2014-06-28 / Thanh Huyền

Chào bác sĩ, - Năm nay cháu 26 tuổi, sau 1 lần ho ra máu (lần duy nhất) cháu đi khám và bác sĩ kết luận cháu bị lao phổi AFB(-), cháu đang điều trị theo phác đồ2EHRZ/4RHE được 40 ngày, mỗi ngày cháu đến trung tâm chống lao quận uống 3 viên thuốc màu đỏ,(cháu ko rõ tên vì thuốc cắt rời ko đọc được toàn bộ chữ), cháu nghe nói trong quá trình uống thuốc sẽ có nhìu tác dụng phụ như nôn mửa, chóng mặt... nhưng cháu hoàn toàn không bị gì hết, cơ thể vẫn bình thường, như vậy có ảnh hưởng gì đến quá trình điều trị không ạ, Trong quá trình uống thuốc cháu khong tăng cũng không giảm cân. - Cháu đang ở trọ tại tphcm và hiện cháu đang muốn về quê một thời gian để có đủ điều kiện chăm sóc sức khỏe nhưng cháu sợ lây bệnh cho mọi người trong gia đình, mong bác sĩ cho cháu biết khả năng lây bệnh của cháu có cao ko, khi nói chuyện có cầ phải đeo khẩu trang ko? Cám ơn bác sĩ.
...


2014-06-30 / Trần Quốc Cường

Chào Bác sĩ, hiện tại mẹ e 55 tuổi đang điều trị lao vòm hầu đã được 1 tháng, sử dụng 2 loại thuốc : thuốc turbezid dùng để uống và thuốc Streptomicin dùng để tiêm, nhưng sau 24 ngày sử dụng và tiêm thuốc thì bắt đầu những triệu chứng chóng mặt, đi lại mất thăng bằng phải vịn tường để đi, huyết áp tăng, hiện tại đã ngưng sử dụng thuốc Streptomicin dc 6 ngày và được chỉ định dùng chỉ dùng loại thuốc turbezid , nhưng tình hình sức khỏe vẫn không có tiến triển tốt, chế độ dinh dưỡng khá tốt. Mong Bác sĩ cho e lời khuyên. Cảm ơn Bác sĩ!
...


2015-08-16 / NGUYEN QUANG VINH

Kinh chao bs !
Toi xin trinh bay noi dung sau:
Toi co thang e trai (24 tuoi) mac benh lao phoi M ( ), do la ket qua ket luan cua bs o bv pham ngoc thạch.
E toi nop ho so ve trung tam y te du phong quan phu nhuan de ho cho thuoc uong va theo doi, thi ho noi rang phai dua vo cua no va con cua toi (be gai duoc 3 tuoi) di xet nghiem xem co bi benh ko ? co ket qua do thi bv moi cho nguoi mac benh lanh thuoc uong, va hbua ho da cho vo cua no uong 1 vien thuoc roi. Bjo keu con toi di xet nghem.
Theo toi duoc biet, khi con toi sinh ra da co tiem ngua lao roi, dong thoi vi be moi 3 tuoi thi di chup hinh se ko tot cho sk cua be.
Vay, theo bs, toi co can cho con toi di xet nghiem ko ?
Biet la xet nghiem de co ket qua minh chuan doan tot, nhung vi tre con nho va anh huong den e be
Thanks bs
...