Cảnh giác với bệnh lao ở trẻ em!

Ở trẻ em, bệnh lao chiếm tỷ lệ 10 - 15% trong số những trường hợp bệnh lao mới mắc hàng năm. Trẻ em có thể bị mắc tất cả các thể lao

Nan giải phòng và điều trị bệnh lao

Từ xưa đến nay bệnh lao vẫn được xem như là một tứ chứng nan y, cho đến khi y học tìm ra trực khuẩn lao là nguyên nhân gây bệnh lao ở người, đánh dấu bước tiến lớn trong cuộc chiến chống lại căn bệnh đã một thời gây nên đại dịch cho nhân loại.

Tổng quan về lây nhiễm lao

Theo thống kê của Hội lao và bệnh phổi, Việt Nam đứng thứ 12 trong số 22 nước có số bệnh nhân cao nhất trên thế giới và đứng thứ 14 trong 27 nước có gánh nặng bệnh nhân lao đa kháng cao.

Chương trình phòng chống lao quốc gia (Phần 3)

Phần 3: Cung ứng thuốc cho phác đồ 6 tháng

Chương trình phòng chống lao quốc gia (Phần 2)

Phác đồ điều trị bệnh lao

Lao là bệnh đứng số một về khả năng lây nhiễm

Nguy hiểm hơn cả một đại dịch lây bệnh tràn lan, lao đang là bệnh có tốc độ và khả năng lây nhiễm cao nhất trong các bệnh truyền nhiễm. Vì vậy, trang bị những kiến thức về lao để phòng ngừa nó là một vấn đề vô cùng cấp thiết hiện nay.

Dấu hiệu nhận biết bệnh lao phổi

Dấu hiệu nhận biết bệnh lao phổi

Bệnh lao - nỗi lo và gánh nặng

Bệnh lao - nỗi lo và gánh nặng

Uống thuốc chữa lao hiệu quả.

Sử dụng thuốc chống lao luôn cần các yếu tố : đúng – đủ - an toàn. Điều trị lao cũng là một thử thách về sự kiên trì và khôn ngoan của người bệnh!

Nhiều loại lao phổi không chữa được.

Tại các nước đang phát triển tình trạng bệnh lao đang là một vấn nạn làm đau đầu các bác sĩ chuyên khoa. Khi chưa giải quyết dứt điểm tình trạng lây lan, điều trị dứt điểm, thì hiện nay còn vấn đề đang lo hơn đó là tình trạng lao kháng thuốc hoàn toàn.