Bạn biết gì về bệnh lao phổi?

Bệnh gây ra bởi vi khuẩn Mycobacterium tuberculosis hay Bacille de Koch (BK) tấn công bất cứ phần nào của cơ thể nhưng thông thường nhất là phổi.

Cảnh giác với bệnh lao ở trẻ em!

Ở trẻ em, bệnh lao chiếm tỷ lệ 10 - 15% trong số những trường hợp bệnh lao mới mắc hàng năm. Trẻ em có thể bị mắc tất cả các thể lao

Một số xét nghiệm dùng trong chẩn đoán lao phổi

Tại Việt Nam cũng như trên thế giới, lao là bệnh truyền nhiễm phổ biến ở Việt Nam. Theo thống kê, có khoảng 1/3 dân số thế giới bị nhiễm vi trùng lao. Tuy nhiên, phần lớn là không có biểu hiện triệu chứng của bệnh.

Ho ra máu – Dấu hiệu không riêng của lao phổi.

Ho ra máu là một dấu hiệu không đặc hiệu liên quan tới nhiều bệnh phổi – phế quản

Lao kháng thuốc – những điều ít được biết đến

Việt Nam là một trong những quốc gia mang gánh nặng về bệnh lao. Việt Nam đứng thứ 12 trong số 22 nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất của bệnh lao trên thế giới.

Bệnh lao phổi - Hiểm họa từ những thói quen thường ngày

Bệnh lao phổi - Hiểm họa từ những thói quen thường ngày

Nhận biết ho do lao phổi

Ho là dấu hiệu đầu tiên và rõ nhất của bệnh lao phổi. Tuy nhiên có rất nhiều người lầm tưởng giữa 1 cơn ho thường và ho lao. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết được bạn đang có 1 cơn ho lao hay ho thường.

Lao Phổi là gì ? Cách điều trị và phòng ngừa bệnh Lao phổi

Lao là bệnh truyền nhiễm thường gặp nhất ở Việt Nam. Mỗi năm lao cướp đi gần 3 triệu người trên thế giới. Đa số các ca tử vong này xảy ra tại các nước đang phát triển.

Phát hiện lao sớm

Phát hiện lao sớm